* Dầu ăn 10g (2 muỗng cà phê) 

* Nước 250ml (đầy 1 chén) 

* Nước mắm iốt hoặc muối iốt

Cách làm: 

* Gạo lựa sạch, vo sơ, ngâm 30 phút, giã dập nấu sẽ nhanh hơn
* Gà nạc, nấm rơm bằm nhuyễn hòa vài muỗng nước cho tan.Cho hết HH vào nồi tiềm sứ đa năng, vặn chỉnh chế độ auto
Sau 20ph cháo đã mềm múc cháo ra chén, cho thêm 2 muỗng dầu ăn.Có thể cho chút hành ngò băm nhuyễn nếu bé thích. Phần còn lại để hầm tiếp, dùng đến khi hết
 
 
Cách tiềm gà ác thơm ngon bổ dưởng bằng nồi tiềm sứ đa năng: 
 
Chuẩn bị: 
 -1 con gà ác (siêu thị có bán sẳn)
 -1 hộp thuốc bắc, có bán sẵn ở chợ, hay siêu thị hoặc có thể ra tiệm thuốc bắc hỏi người ta bốc một gói thuốc để hầm gà.
Cách Làm: 
 -Gà ác để tan đá, rồi ướp với chút muối + chút xì dầu + chút tiêụ
 Đổ gói thuốc bắc vô, cho nước dùng (hoặc nước tiềm gà có bán tại siêu thị)
  Cho hết HH vào nồi tiềm sứ đa năng, vặn chỉnh chế độ auto
 Đến khi gà mềm nêm chút muối lại cho vừa ăn là đc.
 
Cách chưng tổ yến bằng nồi tiềm sứ đa năng: 

Cháo yến sào

Món Cháo yến sào là món ăn rất dễ làm và không cầu kỳ, rất tốt cho sức khỏe của người già, người bị ốm và trẻ biếng ăn
Nguyên liệu:
   30g yến làm sạch lông và ngâm mềm
   4 chén cháo trắng
   500g thịt gà
   Gia vị: 1 muỗng cà phê muối, đường, nước tương, nước gừng, dầu mè, dầu hào, tiêu
 Chế biến:
  Gà luộc lấy nước dùng, vớt gà, xé lấy thịt và bỏ xương, cho nước dùng vào cháo trắng + yến
  Cho hết HH vào nồi tiềm sứ đa năng, vặn chỉnh chế độ auto
   Nêm gia vị là có thể dùng được
 Công dụng:
   Tốt cho người ốm, người già và trẻ biếng ăn.
 

Chè Tổ yến củ năng hạt sen

Bổ phổi, làm đẹp da, giúp ngủ ngon
Nguyên liệu cho 1 chén yến:
- 30g tổ Yến đã ngâm nở, sơ chế
- 10 – 15 hạt sen
- 5 củ năng
- 3 trứng cút
- 2 chén nước lọc
- 25g đường phèn
 Chuẩn bị:
- Trứng cút luộc chín, rồi bóc vỏ.
- Nấu tan đường phèn với 2 chén nước lọc
 Cách thực hiện:
  Cho hết HH vào nồi tiềm sứ đa năng, vặn chỉnh chế độ auto
 

 

Hãy nhommua hotdeal tại FamilyDeal. Cơ hội khuyến mãi giá rẻ cho các bạn. Cungmuanhé!